Đang tải... Vui lòng chờ...

​​​Shop Tễu luôn ôm lô số lượng lớn nên luôn được giá tốt nhất! Thường xuyên có hàng độc, khách lấy hàng ko bị đụng mẫu sẽ dễ ra hàng hơn! Xin hứa sẽ cố gắng hết sức vì lợi ích của khách hàng, bạn thành công chúng tôi mới thành công!

Những Câu Nói Đùa Của Người Lớn Khiến Trẻ Bị Tổn Thương

Trong kí ức mỗi chúng ta, hẳn ai cũng nhớ rõ có một thời thơ dại, mình đã từng ám ảnh hoặc sợ hãi một ai đó cho đến mãi hiện tại, tất cả xuất phát chỉ vì những câu nói đùa của người lớn. Khi thì là câu nói đùa của bác hàng xóm, khi thì câu nói đùa của người lạ, và có cả những câu nói đùa của chính bố mẹ mình.

Người lớn thường bao biện rằng vì trẻ con hư, không nghe lời, không chịu ăn… nên mới nói đùa như thế, mục đích chỉ để dọa trẻ. Đa số mọi người nghĩ đơn giản là trẻ con sẽ nhanh chóng quên đi những lời họ nói, còn hiện tại, bọn trẻ sẽ biết sợ, biết nín khóc, biết chịu ăn, biết ngoan ngoãn… Vậy nên họ vẫn thường xuyên nói đùa với bọn trẻ. Vô hình chung, những câu nói đùa của người lớn cứ ăn sâu dần vào tâm hồn ngây thơ của các bé và tích tụ thành những nỗi ám ảnh trong kí ức tuổi thơ, thậm chí đeo đẳng suốt cuộc đời.

Hậu quả của những lời nói đùa đó có lẽ người lớn cũng chẳng thể hình dung hết được. Cho đến mới đây, khi vụ việc một em bé 2 tháng tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc chết thảm chỉ vì người hàng xóm nói đùa với chị gái của bé rằng:“Mẹ cháu có con trai rồi, giờ không cần cháu nữa!”, có lẽ những bậc làm cha, làm mẹ mới thực sự thức tỉnh.

Cùng điểm qua một vài câu đùa người lớn thường hay nói với trẻ con dưới đây:

[​IMG]Câu nói này thường chỉ mang tính mua vui nhưng khi nghe xong, trẻ con sẽ thấy sợ hãi vì bố không về với mình nữa.

[​IMG]Đây là câu nói thường xuyên của người ngoài khi thấy một nhà mới sinh con thứ. Câu nói đùa này dễ khơi dậy lòng ghen tị trong tâm hồn trẻ.

[​IMG]Bị đùa là con ông ba bị, con bà ăn xin, trẻ con thấy mặc cảm vì xuất thân thấp hèn của mình.

[​IMG]Nếu bị chê bai là quá béo hay quá gầy, trẻ cũng dễ mặc cảm.

[​IMG]

 

- ST -

In văn bản

Tìm kiếm

 
Lượt truy cập

Đăng ký nhận Email
 
 
  • CHAT VỚI SHOPTEU.VN
  •  
  • ?n